món ăn thuần Việt

Bản thân Sài Gòn đã là nơi khiến các món ăn từ nơi khác đến trở nên đặc sắc hơn và cũng chính nơi đây có một thứ đặc sản của các vung miền hội tụ xuất hiện trên từng quán cóc tới nhà hàng năm sao, chính vì thế Sài Gòn đả giúp các món ăn thuần Việt tới các thực khách nước ngoài các đầu bếp nổi tiếng. Sau đây mính sinh giới thiệu tới các bạn các món tiêu biểu của Việt Nam.

GỎI GÀ LÁ CÓC

món ăn thuần Việt
Gỏi Gà Lá Cóc – Chicken and Ambarella Leaf Salad

Gỏi gà lá cóc có lẽ là món ăn khá lạ với người Bắc bộ, bởi lá cóc chỉ có thể tìm thấy ở phương Nam. Khác với các món gỏi của miền Bắc hay dùng đu đủ xanh, xoài xanh, nguyên liệu thường được bóp với dấm cho ngấm, ở món ăn này, lá cóc đã có sẵn vị chua rất giòn, thanh, lại quyện thêm với vị ngọt của thịt gà, mang đến nhiều thú vị người thưởng thức.

Nguyên liệu của gỏi gà lá cóc rất đơn giản, đúng như tên gọi của nó, gồm có lá cóc, thịt gà, ngoài ra còn có hành tây, ớt, lạc. Nhưng phần khó nhất của món ăn chính là phần nước trộn. Cũng là mắm, chanh, ớt nhưng được các đầu bếp nhà hàng Món Ngon Sài Thành khéo léo chế biến làm cho món ăn có độ hấp dẫn riêng.

Tôm sốt thơm

món ăn thuần Việt
Tôm Sốt Trái Thơm – Stir- fried Shimp with Pinapple Sauce

Tôm sốt thơm là món ăn đặc trưng của người Sài Gòn tởm được chiên giòn kèm theo là vị béo ngại của tôm. Kèm theo vị sôt thơm chua ngọt đẻ làm món tôm chiên không bị ngấy của tôm. Vị tồn giòn tan trong miệng kèm theo nước sốt chua ngọt của thơm 2 thứ đó hào quyện trong miệng khiến cho bạn nào không thể quên được món này.

CANH CHUA KHẾ NẤU TÔM

Người miền Trung thường dùng khế xanh để nấu canh chua thay cho me hay sấu, bát canh nóng hổi với vị chua của khế, thơm của một chút mùi của lá lốt và mùi thơm của rau ngổ, mùi tàu.

món ăn thuần Việt
Canh Chua Khế Nấu Tôm – Star- fruit Cooked with Shrimp

Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn, cho cà chua vào xào chín, tiếp đến cho nước lọc, khế vào và đun sôi. Sau đó cho tôm vào, nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá vào nồi canh, múc ra bát và dùng nóng.